manager@japanmeia.com Hộp thư: 544-0011 Địa chỉ: JAPAN MEIA Building 1F, 6-7-25 Tajima, Ikuno-ku, Osaka-shi, Osaka
vi en ja

Thông tin tuyển dụng

Việc làm cho du học sinh

Việc làm cho du học sinh

 • Số lượng:15 nam
 • Nơi làm việc:Vùng Kansai
 • Ngày tuyển:
 • Lương:
Việc làm thời vụ cho DHS
Liên hệ tư vấn

Chi tiết công việc

VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI NHẬT BẢN

 

      Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam khi đi du học nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng thì đều có mong muốn đi làm thêm. Một phần vì mức sống ở nước ngoài khá cao và một phần việc đi làm thêm giúp các bạn du học sinh có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc nhiều người nguời bản địa, học hỏi được kinh nghiệm và văn hóa của họ, đồng thời có nhiều trải nghiệm để học tập, rèn luyện bản thân cũng như nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

 

     Hôm nay meiavietnam.com sẽ chia sẻ đến các bạn du học sinh Việt Nam những việc làm part time tại Nhật và những điều cần lưu ý khi đi tìm việc làm thêm nhé.

 

►     VIỆC LÀM PART TIME (ARUBAITO) PHỔ BIẾN DÀNH CHO DU HỌC SINH


1.     Nhân viên nhà hàng, khách sạn

 

     Nếu DHS học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân, … tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương. Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mì ramen, các quán ăn bình dân,… thường sẽ có người chỉ dạy cho DHS. Các bạn DHS cũng có thể học cách nấu ăn của người Nhật, nên công việc này khá thú vị.

 

Việc làm tại Nhật

Nhân viên nhà hàng part time cho DHS tại Nhật

 

Xem thêm: Mẹo mua đồ ăn thức uống "ngon - bổ - rẻ" tại Nhật

 

2.     Nhân viên tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi (konbini)

  

     DHS có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc chế biến (làm thịt, cá,…). Vì làm việc trong konbini như một nhân viên bán hàng nên đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng chào hỏi giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao hơn. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ, …

 

Việc làm tại Nhật

Nhân viên siêu thị part time cho DHS tại Nhật

 

3.     Phát báo

 

     Du học sinh có thể đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản, thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo. Đây là công việc vất vả nhưng lương cao nên rất đáng để thử sức mình. Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man / tháng (120.000 -140.000 yên / tháng).

 

Việc làm tại Nhật

Nhân viên phát báo part time cho DHS tại Nhật

 

4.     Dịch thuật

 

     Người phiên dịch ở Nhật Bản thường dịch từ tiếng Nhật sang một ngôn ngữ khác (chủ yếu là tiếng Anh) và ngược lại. Vì vậy, bạn cần thông thạo tiếng Nhật và một ngôn ngữ khác như tiếng Anh nếu bạn muốn có một công việc như một thông dịch viên hay phiên dịch viên ở đây.

      Ngoài ra, bạn có thể làm giáo viên dạy ngoại ngữ, gia sư, rửa bát tại nhà hàng, …

 

Việc làm tại Nhật

Việc làm gia sư cho DHS tại Nhật

Xem thêm: Những bí quyết đánh tan cái nóng mùa hè Nhật Bản

 

►     MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI LÀM ARUBAITO TẠI NHẬT


      Ở Nhật Bản, tuy phong cách vừa học vừa làm phát triển rất mạnh mẽ, các trường học tại Nhật cũng khuyến khích việc làm bán thời gian dành cho du học sinh. Tuy nhiên, quy định pháp luật của Nhật về vấn đề này cũng nghiêm khắc hơn bất cứ quốc gia nào khác. Các bạn DHS khi làm arubaito ở Nhật cần lưu ý những điều sau:

-   Không làm quá 28 giờ một tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học.

-   Không quá 8 giờ một ngày trong những đợt nghỉ dài.

-   Không làm việc những khu vực bị pháp luật cấm như: sòng bạc, mạt chượt, quán rượu, quán bar, club…

 

►    TÌM VIỆC LÀM THÊM Ở ĐÂU?


     Để kiếm được công việc part-time khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm ưng ý, bạn có thể tham khảo các nguồn sau:

-   Thư giới thiệu, bảng tin việc làm của trường

-   Thư giới thiệu của Văn phòng an ninh việc làm công cộng (Hello Work)

-   Các quảng cáo trong tạp chí thông tin việc làm bán thời gian và các phần quảng cáo trên báo, các trang web việc làm part-time cho DHS

-   Giới thiệu của bạn bè và người quen hoặc hội DHS Việt nam tại Nhật

 

Việc làm tại Nhật

Tờ rơi giới thiệu việc làm ở Nhật

 

     Trên đây là những thông tin việc làm thêm cho DHS Việt Nam tại Nhật, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho các bạn DHS. Để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc có thắc mắc gì về vấn đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH MEIA VIỆT NAM


Công ty TNHH MEIA VIỆT NAM đang liên kết và cung ứng nhiều lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trường Senmon hay Đại học cho các Công ty lớn và vừa ở khắp các tỉnh thành của Nhật Bản. Tuỳ theo văn bằng và chuyên môn ngành nghề của các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công việc phù hợp nhất với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt nhất.

 

Việc làm tại Nhật    Ngành nghề đa dạng: kinh tế, thương mại dịch vụ, kĩ thuật, IT, cơ khí, điện tử, in ấn, bất động sản, viễn thông, xây dựng, ... 

Việc làm tại Nhật​    Yêu cầu đối với người nước ngoài: Trình độ tiếng nhật N3, N2 giao tiếp tốt, bằng đại học hoặc cao đẳng, hoặc lao động phổ thông không yêu cầu trình độ và tiếng Nhật.

Việc làm tại Nhật​    Cơ hội nghề nghiệp phủ rộng khắp các tỉnh thành tại Nhật Bản

Việc làm tại Nhật​    Với các công ty lớn khi bạn gắn bó lâu dài thì cơ hội gia hạn visa sẽ đậu rất cao, cũng như việc xin vĩnh trú và quốc tịch sẽ thuận lợi hơn.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Việc làm cho du học sinh

Mô tả công việc

 • Số lượng:15 nam
 • Nơi làm việc:Vùng Kansai
 • Ngày tuyển:
 • Lương:
 • :CareerLink’s Client

Yêu cầu công việc

 • Kinh nghiệm:
 • Độ tuổi:22 - 30 tuổi
 • Trình độ:

Việc làm cần tuyển thêm

Đăng ký ứng tuyển

Thông tin ứng tuyển

Ngày sinh:
Giới tính:
---Chọn---
Tình trạng hôn nhân:
---Chọn---
Học vấn:
---Chọn---