manager@japanmeia.com Hộp thư: 544-0011 Địa chỉ: Japan,Osaka,ikunoku,tajima 6-7-25
vi en ja

5 lý do hấp dẫn hơn cả lương của các công ty Nhật tại Việt Nam

Ngày nay, trước thực trạng các công ty nước ngoài "ồ ạt" kéo vào Việt Nam đầu tư, cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam càng đa dạng. Không còn bó hẹp trong khuôn khổ các công ty quốc nội, giới trẻ Việt Nam có thể thoải mái lựa chọn công ty nước ngoài mình yêu thích, ngay tại quê hương mà không cần "tha phương cầu thực". Trong các công ty nước ngoài đấy, công ty Nhật là một lựa chọn khá phổ biến. Vậy điều gì tạo nên sức hấp dẫn của các công ty Nhật vậy? Cùng meiavietnam.com tìm hiểu ngay nhé.

►     SỨC HẤP DẪN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN


     Theo báo cáo mới đây của Navigos Group (Tập đoàn chuyên dịch vụ tư vấn tuyển dụng nhân sự về văn hóa và tuyển dụng tại doanh nghiệp Nhật Bản), người ta đã tiến hành khảo sát những nhân sự chủ yếu làm việc trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ thông tin (IT). Khảo sát cho thấy hầu hết người được hỏi (77%) cho rằng doanh nghiệp Nhật Bản có môi trường làm việc hấp dẫn nhất so với các công ty đến từ các nước châu Á khác.

     Cũng theo khảo sát này, chế độ lương, thưởng hấp dẫn không phải là điều lao động người Việt thấy hấp dẫn nhất tại doanh nghiệp Nhật Bản mà là môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy chuẩn. 

 

5 lý do hấp dẫn hơn cả lương của các công ty Nhật tại Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật được phần đông lao động Việt yêu thích hơn doanh nghiệp nước ngoài khác

 

►     SỨC HẤP DẪN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN LÀ DO ĐÂU?


1.      Quy trình đào tạo bài bản

 

     Với 3 chương trình đào tạo phổ biến nhất là đào tạo trực tiếp trên công việc; các khóa đào tạo nội bộ và các khóa đào tạo từ bên ngoài … Trong đó, kỹ năng chuyên môn là nội dung được chú trọng nhất, sau đó mới tới kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và đào tạo về hành vi, đạo đức...

     Bên cạnh đó, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật cũng tạo cơ hội lớn cho các ứng viên sang Nhật công tác, khi có gần 40% chuyên gia tuyển dụng Nhật Bản cho biết doanh nghiệp của họ có hình thức điều chuyển nhân viên Việt Nam sang Nhật Bản để làm việc, áp dụng với các nhân viên có kết quả tốt và làm việc lâu năm. Một số doanh nghiệp khác cho biết công ty họ có hình thức cho nhân viên chủ động ứng tuyển sang Nhật làm việc; đưa nhân viên sang Nhật để đào tạo hoặc công tác; một số công ty cũng đang lên kế hoạch điều chuyển công tác nhân sự người Việt trong vài năm tới.

 

2.     Môi trường làm việc bình đẳng

 

     Không giống như nhiều công ty châu Âu, Mỹ hay Việt Nam thường thiết kế phòng làm việc riêng cho các cấp lãnh đạo, bạn thậm chí khó có thể nhận ra đâu là sếp, đâu là nhân viên khi bước vào công ty Nhật. Các dãy bàn làm việc gần như không có sự ngăn cách, sếp ngồi chung với nhân viên để tạo sự bình đẳng, gần gũi và dễ tương tác.

 

5 lý do hấp dẫn hơn cả lương của các công ty Nhật tại Việt Nam

Môi trường làm việc chuyên nghiệp của công ty Nhật

 

Xem thêm: Tip các kỹ năng giao tiếp với người Nhật bạn cần biết 

 

3.     Cung cấp những quyền lợi đầy đủ cho nhân viên

 

     Hiểu rõ được những nhu cầu thiết yếu của nhân viên, các công ty Nhật thường trang bị đầy đủ điều kiện làm việc để đảm bảo cấp dưới luôn làm việc trong tâm thế thoải mái nhất. Vì họ yêu cầu rất cao trong công việc nên họ cũng muốn đảm bảo tất cả nhân viên nhận được các quyền lợi xứng đáng. Bạn không phải mang laptop cá nhân đến công ty hoặc tự bỏ tiền túi để mua văn phòng phẩm, công ty sẽ cung cấp tất cả.

 

4.     Rèn luyện tính kỷ luật

 

     Người Nhật Bản, thực chất họ không hề khó tính, quan điểm làm việc của họ luôn có nguyên tắc, quy định và có giờ giấc chính xác cao. Họ quan trọng từng những chi tiết nhỏ. Vì vậy, khi làm việc ở Nhật, lao động sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, chính xác, …

 

5 lý do hấp dẫn hơn cả lương của các công ty Nhật tại Việt Nam

Người Nhật rất tuân thủ thời gian

 

5.     Không bao giờ sa thải nhân viên 

 

     Có lẽ công ty Nhật là nơi duy nhất bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị sa thải. Với truyền thống cung cấp việc làm cho nhân viên đến suốt cuộc đời hầu như không có người nào bị sa thải trong quá trình làm việc, ngoại trừ trường hợp bạn chủ động xin nghỉ hoặc mắc phải một sai lầm thực sự nghiêm trọng. Đối với những ai muốn tìm kiếm sự ổn định và lâu dài thì công ty Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

5 lý do hấp dẫn hơn cả lương của các công ty Nhật tại Việt Nam

Lương của công ty Nhật so với mặt bằng chung thì khác cao

 

      Bên cạnh đó, chế độ lương thưởng của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng khá hấp dẫn. So với mặt bằng chung của nhiều công ty nước ngoài tại Việt Nam, mức lương bạn nhận được khi làm việc cho các công ty Nhật được đánh giá là cao hơn hẳn, đây là điểm thu hút những bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm việc lương cao. Nếu biết thêm tiếng Nhật, bạn sẽ được nhận thêm một khoản trợ cấp tương xứng. 

 

     Trên đây là 5 điều hấp dẫn hơn cả lương của các doanh nghiệp Nhật Bản mà chúng tôi tổng hợp được. Meia Việt Nam hy vọng, những thông tin này sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhiều tổng quan hơn về môi trường làm việc của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.