manager@japanmeia.com Hộp thư: 544-0011 Địa chỉ: JAPAN MEIA Building 1F, 6-7-25 Tajima, Ikuno-ku, Osaka-shi, Osaka
vi en ja

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một vấn đề mà chắc chắn các bạn cẩn quan tâm. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần lên kế hoạch chống rét cho bản thân khi mùa đông đến bởi mùa đông ở Nhật Bản sẽ rét hơn ở Việt Nam rất nhiều.

►     Bàn sưởi chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


     Bàn sưởi được sử dụng khá phổ biến trong mùa đông tại Nhật Bản. Chúng có cấu trúc một chiếc bàn thông thường. Nhưng có hệ thống sưởi dưới gầm và được che phủ chăn xung quanh để giữ nhiệt. Chỉ cần cắm điện là có thể sưởi ấm đôi chân. Chiếc bàn này có thể sử dụng đa năng như để ăn cơm, uống nước, xem tivi,… Tất cả mọi người ngồi quây quần xung quanh bàn và cho chân vào trong để sưởi ấm. Đây là vật dụng hầu như nhà nào cũng có khi mùa đông giá rét tới. Nếu mới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể tìm mua những chiếc bàn sưởi dùng rồi thanh lí với giá rẻ hơn rất nhiều.

 

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bàn sưởi chống rét khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

Xem thêm: Mẹo hay đánh bay cái nóng mùa hè Nhật Bản

 

►     Chăn điện chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


     Nếu nơi ở của bạn khi sang lao động Nhật Bản không có điều hòa thì chăn điện sẽ là vật dụng hữu ích nhất. Chúng được bày bán khá phổ biến tại các chợ xung quanh. Hoặc bạn có thể đi chợ Chồm Hổm tại Nhật để tìm mua chúng. Giá tại đây sẽ rẻ hơn nhiều khi bạn mua tại các cửa hàng.

 

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chăn điện chống rét khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

►     Túi sưởi chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


     Ở Việt Nam cũng có nhiều loại túi sưởi bày bán khắp nơi. Với mục đích cắm nóng để sưởi ấm cơ thể khỏi mùa đông lạnh giá. Tại Nhật cũng vậy, cơ chế hoạt động của túi sưởi cũng tương tự. Có nhiều loại túi sưởi với nhiều mức giá tiền khác nhau. Thường chúng sẽ giữ nhiệt được khoảng từ 6-8 tiếng. Chúng có thể dùng để sưởi tay, người,… bới giá rét. Nhưng lưu ý là bạn không nên áp sát da với túi sưởi. Bởi nếu mới cắm nóng sẽ rất dễ bị bỏng, tổn thương da.

 

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Túi sưởi chống rét khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

►     Ủng chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


     Ủng chống tuyết là một vật dụng khá phổ biến với lao động đi Nhật và người dân khi trời lạnh có tuyết hoặc mưa. Ủng này sẽ bảo vệ, giữ ấm cho đôi bàn chân tránh lạnh và ướt. Ngoài ra nó còn ma sát chống trơn trượt giúp bảo vệ sức khỏe cho con người. Giá thành của những đôi ủng chống tuyết này cũng khá rẻ và phù hợp với lao động.

 

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ủng chống rét khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

►     Trang phục chống rét 


     Khi mùa đông đến bạn phải trang bj cho mình những bộ đồ cần thiết như khăn, mũ, áo khoác, áo lông,… Những loại trang phục này sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể. Bởi sự thay đổi về thời tiến khiến lao động khá khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết. Vì thế mà cần phải mặc đủ ấm để bảo vệ sức khỏe. Tránh một số bệnh về đường hô hấp.

 

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trang phục chống rét khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

►     Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khi đi XKLĐ Nhật Bản


     Trong những ngày mùa đông lạnh giá này bạn cần lưu ý với chế độ sinh hoạt. Nên ăn những đồ ăn giàu protein giúp cung cấp năng lượng và tăng nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra nên tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cần thiết.

Ngoài ra, Meiavietnam.com xin chia sẻ thêm về cách chi tiêu tiết kiệm, thực hiện đúng tiêu chí "ngon - bổ - rẻ"  cho các bạn đang sống tại Nhật tại đây nhé. 

 

Các cách chống rét khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chế độ ăn uống khi đi XKLĐ Nhật Bản

 


 

Trên đây là 6 bí quyết chống chọi cái rét ngày đông ở xứ người. Meiavietnam.com hy vọng rằng, các bạn TTS, kỹ sư hay du học sinh Việt Nam ở Nhật có thể áp dụng những cách trên để chăm sóc bản thân thật tốt nhé. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về vấn đề cuộc sống sinh hoạt tại Nhật, các bạn có thể xem thêm tại Cẩm nang sống tại Nhật Bản