manager@japanmeia.com Hộp thư: 544-0011 Địa chỉ: JAPAN MEIA Building 1F, 6-7-25 Tajima, Ikuno-ku, Osaka-shi, Osaka
vi en ja

Những điều cần tránh để được gia hạn visa Nhật Bản

Gia hạn visa: du học sinh,thực tập sinh,kỹ sư,...

Những điều cần tránh để được gia hạn visa du học Nhật

1/ Nghỉ học quá nhiều

Đây là tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng trong việc xét gia hạn visa du học sinh Nhật. Nghỉ học quá nhiều thể hiện bạn không phải là một sinh viên nghiêm túc. Lý do hoàn toàn xứng đáng cho việc không tiếp tục cấp visa cho bạn học tập tại Nhật nữa.

Bạn cần đảm bảo tỷ lệ lên lớp của mình trên 80%. Tỷ lệ này tính trung bình từ tất cả các tháng học. Mỗi tháng lại được tính theo số tiết học thực tế trong tháng. Sinh viên cần phải chú ý sự chuyên cần của mình để đảm bảo không nghỉ quá số buổi quy định,

2/ Vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật đất nước Nhật Bản

Để có thể được gia hạn visa du học Nhật Bản các bạn cần tránh vi phạm các quy định. Không chỉ là quy định pháp luật mà còn cả những điều nhỏ hơn trong trường học. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của sự nghiêm túc và kỷ luật nên rất đánh giá ý thức rất cao.

Một trong những lỗi vi phạm phổ biến của sinh viên Việt Nam là đi làm thêm quá giờ. Quy định là không được làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần nhưng nhiều bạn làm đến 48-50 tiếng. Tránh lỗi này không quá khó, bạn có thể nghiêm túc làm đủ 28 tiếng một tuần. Hoặc thỏa thuận với chủ là chỉ báo đóng thuế đủ 28 tiếng theo quy định thôi.

Hãy làm thêm hợp lý để tránh vi phạm pháp luật Nhật Bản

3/ Không nợ học phí

Không hoàn thành học phí cho kỳ học tiếp theo đúng hạn gây hậu quả lớn tới gia hạn visa. Điều đó thể hiện bạn không có dự định học tiếp, không nghiêm túc cho việc học tập. Mà như vậy thì rất khó để cục lưu trú Nhật Bản tiếp tục cấp visa du học cho bạn được.

Do đó, trước khi kết thúc học kỳ này, bạn phải chuẩn bị tài chính để đóng học phí kỳ sau. Đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ học phí trước hạn. Có như vậy, việc gia hạn visa du học Nhật của bạn mới thành công.

4/ Để quá thời gian gia hạn visa

Đây là một lỗi mà rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam mắc phải. Lý do là không để ý đến hạn visa của mình. Khi nhớ tới thì visa mình đã hết hạn từ lúc nào rồi. Và bạn trở thành cư trú bất hợp pháp trên đất Nhật. Khi đó, đến cục lưu trú để gia hạn visa bạn sẽ phải nộp phạt và hồ sơ bị ảnh hưởng.

Khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học tại Nhật, bạn không được lấy ngay lập tức. Thông thường sẽ phải chờ từ 5 ngày làm việc đến 2 tuần mới có thể có visa. Tốt nhất là trước khi visa hết hạn 1 tháng bạn nên chuẩn bị hồ sơ và tiến hành gia hạn visa.

 

Những điều cần tránh để được gia hạn visa kỹ sư Nhật

1/  Lý do thứ nhất, bạn bị trượt visa kỹ sư đi Nhật do bằng cấp của bạn không phù hợp với công việc. Đây là lý do phổ biến nhất mà hầu hết các hồ sơ nào cũng bị mắc phải.
Nguyên nhân là do bên làm hồ sơ chưa có kinh nghiệm nên giải trình không rõ, không chính xác về bằng cấp của bạn dẫn đến việc bị Cục quản lý đánh trượt. Trong trường hợp này thì chúng ta nên chọn cách lên cục giải trình hay rút hồ sơ về làm lại thôi.


2/  Lý do thứ 2 khiến bạn bị trượt visa kỹ sư đi Nhật là do hồ sơ không hoàn hảo, thể hiện ở các khía cạnh sau:
- Hồ sơ không thống nhất

- Hồ sơ bị thiếu một vài giấy tờ nọ kia

 

3/  Lý do thứ ba là lý lịch phạm tội, bạn quên chưa xóa án. Điều này cũng khiến bạn bị đánh  trượt visa nhé.


4/  Lý do thứ tư là công ty bảo lãnh bạn có vấn đề, được thể hiện ở 2 khía cạnh sau:

- Công ty có quy mỏ: không đủ khả năng bảo lãnh, không có được sự tin tưởng từ phía cục.
- Công ty đang vướng phải một số rắc rối bị cục phát hiện.